Thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích

thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích - khi nấu ăn thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những lực lượng thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và trục đường. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần yếu cho thân thể.

sử dụng những vật liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị thấp hơn.

nhiều hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để tránh sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu bếp, trang web hoặc video chỉ dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: ví như bạn với những nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: hạn chế dùng muối và tuyến đường quá phổ quát trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những cái gia vị khác nhau và tiêu dùng các nguyên liệu tự dưng để làm món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ luật lệ vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để hạn chế ngộ độc thực phẩm.

bồi dưỡng cho Ba sau một tuần khiến việc vất vả, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một thực đơn sở hữu 4 món ăn đơn giản nhưng lại hồ hết hương vị và dinh dưỡng trong khoảng những nguyên liệu: nghêu, mực, giết thịt bò và thịt gà nhé!

thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - thực đơn bữa nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Bạn sở hữu thể thử món Nghêu nướng xốt me theo phương pháp sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, con đường, tiêu, dầu ăn

cách thức làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp tục cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, trục đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho đến lúc nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và nhanh chóng trở lên xanh.
  7. khi nghêu đã chín, tắt bếp và diễn đạt món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn với thể thưởng thức món này kèm có bánh mì hoặc cơm trắng.

giết bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon

làm thịt bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ làm thịt bò xào cùng mang bông so đũa và những loại gia vị. Giết bò được thái mỏng và xào chín có tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến đường, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng có giết thịt bò. Món giết bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm mang cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. giết thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách thức làm:

  • Bước 1: thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp diễn phi dầu sở hữu hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng hai phút, cuối cùng cho làm thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Đây là 1 món ăn ngon và phổ biến. Dưới đây là cách làm cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

nguyên liệu :

  • 500g giết thịt gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch giết gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào giết mổ. Đặt giết mổ gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
  3. Trong 1 mẫu chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết mổ gà vào chảo và cừu đến khi mặt giết mổ vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết mổ gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn cừu thêm vài phút cho tới lúc nước sốt thấm vào giết thịt.
  8. Tắt bếp và biểu hiện món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - menu hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách thức hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cùng mang phổ thông chiếc rau và gia vị. Mực mang thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Khi ăn, bạn mang thể thêm các chiếc rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và tẩm bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tàu hũ trắng: 2 miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: các con phố, nước mắm, dầu, mì chính AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

bí quyết làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đấy cho chao vào xào thơm cộng mang sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M tuyến phố và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng các vật liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Cả nhà thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao lăm cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm rộng rãi món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Previous Post
Next Post
Related Posts